Cùng lắng nghe cách đầu tư 1 tỷ USD của một cậu bé

Lợi nhuận thật sự là khi bạn đặt những người yêu quý vào trong tâm trí bạn, đó cũng là cách đặt ra một tương lai tốt đẹp cho bản thân.
dau-tu-tien-324x160
Với quá nhiều chọn lựa thì đâu là đáp án tối ưu nhất cho bạn và gia đình của mình. Với “ông cụ non” này, mục tiêu tài chính trong tương lai của cậu nghe có vẻ thật hợp lý.

Tiền bạc và kế hoạch đầu tư luôn là những thứ mà chúng ta quan tâm, vậy trong mắt trẻ em chúng hiện lên như thế nào? Cũng lắng nghe những “phát biểu” ngộ nghĩnh về kế hoạch làm giàu của cậu bé sau đây và rút ra bài học đắt giá cho mình nhé!

Đầu tiên cậu bé chia sẻ: “Cháu muốn kiếm tiền, khi cháu 40 tuổi”. Nghe có vẻ hơi muộn với một số người và thậm chí là quá muộn với một số người năng động. Khi nghe đến đây, bao nhiêu bạn nghĩ rằng mình muốn thực hiện giống cậu bé?

“118 đô la, và cháu muốn mua 1.000.000.100 cái bồn tắm”

Câu trả lời không hoàn toàn như mọi người nghĩ, trừ phi bạn cũng đang có kế hoạch đầu tư chúng. Với 118 USD thì có vẻ không có gì quá lớn lao, không lạ vì cậu bé vẫn còn rất nhỏ. Thế nhưng bạn có biết phải làm gì với hơn 1 tỷ cái bồn tắm không?

Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở câu trả lời kế tiếp của cậu. Nếu có 1 tỷ USD, cậu bé muốn mua thật nhiều bong bóng, nhiều đến mức có thể “bao phủ” được cả căn hộ của cậu.

Nghe có vẻ như là một nguồn cung cấp bong bóng vô tận và điều đầu tiên cậu ta muốn làm với số bong bóng đó chính là chia sẻ nó cho cháu gái tương lai của mình.

Thật dễ thương và tuyệt vời. Tất cả chúng ta khi đọc bài viết này chắc hẳn đều trông mong rằng, kế hoạch của cậu bé sẽ là một gợi ý đầu tư hay, có thể phát triển tài chính của mình trong thời gian sắp tới. Thế nhưng, điều quan trọng nhất mà đoạn clip muốn truyền tải, đó chính là sự chia sẻ.

Rất nhiều người lớn với tâm hôn khô khan và ích kỉ đã luôn nghĩ đến những hướng đầu tư “đẻ” ra lợi nhuận cao mà quên mất đi ý nghĩa của sự chia sẻ.

Không có kế hoạch nào tốt hơn nằm ngoài việc làm cho người khác hạnh phúc và đó là giá trị vô giá mà tiền bạc đem lại.

Lợi nhuận thật sự là khi bạn đặt những người yêu quý vào trong tâm trí bạn, đó cũng là cách đặt ra một tương lai tốt đẹp cho bản thân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *