Chuyện về mẹ chồng nàng dâu: Cứu mẹ đẻ

Ôm lấy vợ, Hải khóc và xin lỗi vợ về những hiểu lầm vừa qua. Anh mong vợ sẽ quay về nhà sống cùng bố con anh và dẹp hết những điều tiếng không tốt về Thu. Thấy chồng hiểu được nỗi khổ của mình, Thu mừng lắm cô khóc nấc lên và cảm ơn nhà chồng rối rít.
“Tại sao cô lại để mẹ tôi chết tức tưởi như thế? Cô là bác sĩ, cô cứu được mẹ tôi mà tại sao cô chỉ cứu mẹ cô mà để mẹ tôi chết thê thảm như vậy”.

Hết ca trực ở viện, Thu thay vội bồ về qua chợ mua ít đồ ăn ngon. Hôm nay mẹ cô ở quê ra chơi nên cô phải thiết đãi mẹ 1 bữa thật hoành tráng mới được. Lâu lâu các cháu mới được gặp bà ngoại, thấy cô tiêu xài hơi sa sỉ như thế này chắc mẹ chồng cô không mắng đâu. Mẹ chồng cô tốt lắm, làm con dâu bà bao nhiêu năm mà Thu chưa bao giờ cảm thấy hối hận về điều này. Ai cũng bảo cô sướng khi có 1 bà mẹ chồng dễ tính, thương con dâu như con đẻ.

nga-xe2-blogtamsuvn-2

Xách túi thức nặng lên xe về nhà, vừa đi đến ngõ nhà mình Thu đã thấy mẹ chồng dắt tay mẹ mình đi ra cửa hàng tạp hóa mua thứ gì đó. Dừng lại xem 2 mẹ có cần Thu giúp đỡ gì không, nhưng chưa kịp gọi với sang bên kia đường thì bỗng chốc chiếc xe máy lao tới với tốc độ cao đâm sầm vào 2 mẹ của Thu dù cả bà đang đứng trên vỉ hè.

Sốc vì chuyện đó, Thu vội vã xuống xe chạy tới chỗ mẹ chồng và mẹ đẻ bị tai nạn. Thấy 2 bà bất động nằm trên vũng máu, người dân thì hô hào om sòm kêu có người tai nạn cần giúp đỡ. Xem qua mẹ chồng và mẹ mình vài giây, Thu vừa khóc vừa suy nghĩ 1 chút rồi cô vội vã sơ cứu cho mẹ đẻ mà để mặc mẹ chồng nằm trên vũng máu đó. Xe cấp cứu đến, Thu vội đưa mẹ đẻ lên rồi theo vội vào viện, mặc mẹ chồng nằm đó chờ xe cấp cứu sau vậy.

Ngồi trên xe Thu run sợ nhờ đồng nghiệp cứu mẹ giúp cô. Vừa nãy cô mới chỉ sơ cứu tạm giúp mẹ qua cơn nguy kịch thôi, nhưng không biết thế nào nữa. Là bác sĩ phẫu thuật đấy, nhưng khi thấy mẹ mình bị tai nạn nặng thế này Thu không thể cầm dao mổ vào phòng phẫu thuật được. Cô sợ mình sẽ giết mẹ mất.

Vào viện, Thu ngồi ngoài đợi mẹ đẻ mình phẫu thuật ở trong mà cô sợ quá. Cầu trời bà sẽ không làm sao hết, nửa năm nay mẹ con cô mới gặp nhau không thể có chuyện đây là lần cuối được. Đang lo lắng không thôi cho mẹ đẻ, Thu chợt nhớ ra mẹ chồng mình. Vội gọi điện hỏi chồng xem tình hình của mẹ thế nào thì Hải (chồng Thu) quát lớn lên:

– Tại sao cô lại để mẹ tôi chết tức tưởi như thế? Cô là bác sĩ, cô cứu được mẹ tôi mà tại sao cô chỉ cứu mẹ cô mà để mẹ tôi chết thê thảm như vậy. Tôi hận cô, cô hãy biến khỏi cuộc đời tôi ngay lập tức.

Biết chuyện này sẽ xảy ra, nhưng Thu vẫn sốc vẫn buồn. Cô không ngờ chồng lại phản ứng dữ dội như thế. Hơn tiếng sau ca phẫu thuật của mẹ cô kết thúc, đồng nghiệp bảo may cô sơ cứu tại hiện trường nên ca phẫu thuật thành công rồi. Giờ chỉ đợi bà tỉnh lại, kiểm tra nữa là xong. Thở phào nhẹ nhõm, Thu rớt nước mắt vì mẹ đẻ đã qua cơn nguy kịch không rời bỏ cô đi nữa.

Vội về nhà chịu tang mẹ chồng, nhưng vừa bước vào cổng cả nhà chồng đã ồ ra đánh đuổi chửi bới Thu các thể loại. Họ hận Thu chỉ biết mà thờ ơ trước sự sống của mẹ chồng. Họ bảo Thu vong ơn bội nghĩa, làm dâu được mẹ chồng thương yêu thế rốt cuộc ngày gặp nguy hiểm con dâu lại để mặc bà chết tức tưởi như vậy.

Ngày làm tang mẹ chồng, Thu không được đến cũng không được nhìn mẹ lần cuối. Bởi vì nhà chồng cấm cô bước vào cổng cũng như tham dự tang lễ. Bởi họ đang rất hận, rất căm phẫn với việc làm của Thu khi mẹ chồng tai nạn. Vậy là đám tang mẹ chồng, Thu chỉ dám đứng từ xa nhìn vào rớt nước mắt đau khổ và tủi thân vì không ai hiểu cho lòng mình hết.

Trở về viện chăm mẹ đẻ, giờ bà cũng ổn hơn rồi. Biết chuyện bà thông gia chết, mình sống mẹ cô chảy nước mắt xót thương. Và điều làm bà sốc hơn nữa là trong tình huống cấp bách ấy con gái lại lựa chọn cứu bà chứ không phải mẹ chồng nó. Cố cầm lấy tay con gái, bà không thể nói được lên lời chỉ nhìn Thu với ánh mắt thương cảm rồi quay mặt đi.

Từ ngày mẹ chồng mất, Thu bị đuổi ra khỏi nhà và phải thuê nhà bên ngoài ở tạm. Mẹ Thu phải nằm viện điều trị hơn tháng trời mới được về nhà. Đưa mẹ về quê nhờ anh chị chăm sóc, Thu lại về thành phố làm việc liền. Giờ mình cô cô đơn trong căn phòng trọ chật hẹp mà Thu thấy buồn quá. Gía như mọi người hiểu được sự tình thì đâu đến nỗi này.

me-chong-me-de

2 tháng kể từ vụ tai nạn thương tâm đó xảy ra, Thu mới có cơ hội ra mộ thắp hương tạ tội với mẹ chồng. Ôm lấy nấm mồ của mẹ, Thu khóc trần tình hết mọi việc hôm đó. Đúng khoảnh khắc Thu tâm sự với người đã khuất thì Hải và bố chồng bất ngờ đến và đứng đằng sau nghe hết mọi chuyện.

– Mẹ à, mẹ có hận con chuyện hôm trước không? Hôm ấy cả 2 mẹ đều bị tai nạn, nhưng con kiểm tra thì mẹ bị nặng hơn mẹ con, vì mẹ bị mất quá nhiều máu, đầu lại đập thẳng xuống đường nên có sơ cứu được thì cũng mất trên đường đến viện. Còn mẹ con vẫn còn hi vọng, bà ấy bị nhẹ hơn mẹ nên con đã cố cứu người có cơ hội sống cao hơn. Mẹ con xin lỗi mẹ, xin mẹ hãy hiểu cho nỗi khổ của đứa con dâu này.

Hiểu ra chuyện, bố chồng lẫn chồng Thu ngậm ngùi nhìn nhau gạt nước mắt. Không phải là vì Thu không muốn , tại vì mẹ anh nguy kịch quá trong khi mẹ vợ có cơ hội sống cao hơn. Nếu là anh trong hoàn cảnh đó, anh cũng sẽ cứu mẹ vợ. Thay vì để cả 2 cùng đối mặt với cái chết, anh sẽ cứu 1 người có cơ hội sống dù họ là ai.

Ôm lấy vợ, Hải khóc và xin lỗi vợ về những hiểu lầm vừa qua. Anh mong vợ sẽ quay về nhà sống cùng bố con anh và dẹp hết những điều tiếng không tốt về Thu. Thấy chồng hiểu được nỗi khổ của mình, Thu mừng lắm cô khóc nấc lên và cảm ơn nhà chồng rối rít.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *