Chuyện chồng làm osin dinh bầu và lời khuyên của mẹ chồng

Những tưởng việc chi ta sinh xong là đủ như lời mẹ chồng hứa. Ai mà ngờ chị ta được chiều quá hóa làm kiêu. Sau khi bố mẹ chồng tôi lên tiếng sẽ cho chị ta một khoản tiền rồi háng tháng chu cấp cho đứa bé nhưng chị ta một mức không chịu. Chị ta đòi ở lại ngôi nhà này với lý do con cần được gần bố.
dem-tan-hon-blogtamsuvn
Những tưởng việc chị ta sinh nở xong là đủ như lời mẹ chồng hứa. Ai mà ngờ chị ta quay ngoắt thay đổi hẳn thái độ, đòi hỏi quá mức …
Tháng Chín 20, 2016
560

Tôi kết hôn đã được gần 5 năm. Vì chồng tôi là con một trong nhà nên sau khi cưới xong tôi có tâm sự với chồng là nên sống cùng với bố mẹ để tiện bề chăm sóc. Ông bà nhiều tuổi rồi có con cháu ở gần cũng vui vẻ hơn

Gia đình chồng tôi thuộc diện khá giả, có của ăn của để, mặc dù nhiều lúc đi làm về muộn nếu không có mẹ chồng ở nhà thì tôi cũng khá vất vả chuyện nấu nướng. Nhiều lần tôi có nói mẹ cứ để đấy đi làm về tôi nấu nhưng mẹ chồng khăng khăng lâu nay mẹ vẫn làm được tôi không cần bận tâm. Được cái bố mẹ chồng tôi khá tâm lý, làm dâu nhưng tôi không phải sống trong cảnh ” mẹ chồng nàng dâu” đấu đá suốt ngày. Ngược lại mẹ chồng thương tôi như con gái, mẹ đẻ tôi nhiều hôm lên chơi cũng vui vì con gái mình được gả vào gia đình tử tế.

Chị đang mang thai đứa con của chồng tôi sao, các người đang làm cái trò gì thế này ( ảnh minh họa )

Thường ngày tôi vốn cũng chả phải động tay gì nhiều nên đến khi mang bầu lại càng được cả nhà chồng chiều hơn. Thấy tôi bụng bầu mà vẫn khệ nệ đi làm bố mẹ chồng nhiểu lần khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà cho khỏe. Nhưng tính tôi vốn ham công tiếc việc nên không tài nào bỏ được.

Từ ngày tôi sinh cháu gia đình vui vẻ hẳn. Chồng tôi cũng không còn la cà bên ngoài nhậu nhẹt với bạn bè như trước mà bây giờ tan giờ làm là anh phi về chơi với con. Dù là có bố mẹ chồng phụ giúp chuyện con cái rồi việc nhà nhưng tôi vẫn không an tâm vì ông bà dù gì cũng lớn tuổi rồi, bây giờ chỉ nên thời gian rảnh là chơi với cháu.

Trong cuộc họp gia đình tôi có nói ý kiến của mình là muốn thuê osin về để giúp công việc nhà, bố mẹ chồng đỡ vất vả hơn. Ban đầu bố mẹ chồng phản đối vì ông bà cho rằng mình vẫn làm được không nên tốn một khoản tiền thuê người làm gì. Còn chồng tôi thì lại cho rằng có người lạ ở trong nhà anh cũng không thích. Nhưng sau do sự thuyết phục của tôi nên mọi người đều đồng ý.

Chị giúp việc cho nhà tôi là do tôi nhờ bạn tìm hộ. Thấy chị ấy hiền lành, không có chồng nhưng có một đứa con gái ở quê, tính tình thật thà nên tôi rất ứng ý. Việc nhà thì chị ấy làm sạch sẽ, lại còn rất nhanh. Mới vào làm được có hơn 1 tháng nhưng gia đình tôi quý chị ấy như người thân trong gia đình. Vậy nhưng vì quá thân quen nên tôi lơ là cảnh giác rồi để xảy ra chuyện.

Mới cách đây có 2 ngày, tranh thủ hôm chủ nhật tôi nép dọn lại nhà cửa cho sạch sẽ thì tôi vô tình thấy một hộp của chị osin giấu ở góc cầu thang, thấy hộp lạ nên tôi tò mò mở ra xem mới kinh ngạc thấy rất nhiều bao cao su ở trong đó.

Ban đầu tôi nhìn thấy thì bật cười thầm nghĩ chị ấy cũng là phụ nữ cũng có nhu cầu này nọ. Nhưng cũng thắc mắc nghi ngờ, chị ấy ở đây suốt thì lấy đâu ra thời gian đi hẹn họ với người đàn ông khác. Hơn nữa chị ấy cũng từ quê lên làm gì quen biết với nhiều người trên thành phố. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản như vậy không hề may may nghi ngờ nên nhanh chóng tôi quên đi chuyện mình phát hiện ra.

Vậy nhưng rồi bẵng đi một thời gian thì chuyện động trời xảy đến trong ngồi nhà hạnh phúc của tôi. Tối hôm đó đang nửa đêm ngủ tôi bất giác khua tay nhưng không thấy chồng mình bên cạnh. Tôi bật đèn xuống tầng tìm chồng thì vô tình đi qua cửa phòng của chị osin, tôi nghe thấy tiếng thỏ thẻ lẫn tiếng khóc của chị osin.

– Em phải làm sao bây giờ hả anh, cái thai bây giờ đã được hơn 2 tháng rồi. Nếu Vợ anh biết được cô ấy sẽ nổi điên lên mất.

– Cô cứ từ từ để tôi tính..

Tôi như chết lặng, điếng người lúc ấy tôi tưởng như mình ngất đi không còn biết gì nữa khi nghe tiếng chồng mình đang lên tiếng. Tôi đạp cửa xông vào.

– Chị đang mang thai đứa con của chồng tôi sao, các người đang làm cái trò gì thế này

– Em để anh giải thích..tất cả cũng chỉ là vô tình thôi.

– Làm cho người giúp việc có bầu mà anh kêu vô tình. Rốt cuộc các người lừa dối tôi từ bao giờ.

Lúc đó bố mẹ chồng tôi nghe tiếng tôi hét lớn, ông bà chạy xuống cũng hốt hoảng trước những gì xảy ra. Còn tôi thì ngất ngay tại lúc đó không còn biết điều gì nữa.

Đến sáng hôm sau mẹ chồng bê cho tôi bát cháo gà bà vừa nấu. Tôi đang tính nói với mẹ chồng cho chị giúp việc một số tiền rồi đuổi đi. Vậy mà trái ngược hẳn bà nắm tay tôi nhẹ nhàng khuyên nhủ.

– Con à, mẹ thương con thì bao lâu nay con cũng rõ rồi. Bây giờ sự việc cũng đã xảy ra bản thân mẹ cũng buồn vì không dạy được con mình. Nhưng cái thai bây giờ đã to rồi không thể bỏ được..có tội lắm con ạ.

– Ý mẹ là..

– Là con hãy chịu khó nhẫn nhục chăm cho chị ta sinh đứa bé xong rồi tính tiếp.

Là con hãy chịu khó nhẫn nhục chăm cho chị ta sinh đứa bé xong rồi tính tiếp

Nghe lời mẹ chồng nói mà đang nuốt cháo tôi cũng thấy nó mặc tận cổ muốn trào ra. Tôi tự hỏi tại sao mình phải chịu đựng như thế này. Chồng tôi ngày nào cũng quỳ lạy khóc lóc mà xin vợ tha thứ. Mọi chuyện đã xảy ra như vạy nhiều người có lẽ sẽ nghĩ tôi không bao giờ đồng ý làm theo lời mẹ chồng thế mà cuối cùng tôi lại làm theo ý bà. Chăm cho chị ta sinh nở xong rồi đợi mẹ chồng quyết định.

Từ việc thuê osin để làm việc cho mình giờ đây tôi lại phải phục vụ chị ta. Nhiều lần tôi ức không chịu được nhưng vì mẹ chồng lại khuyên nhủ tôi đành nhẫn nại mà cố gắng. Còn chồng mình tôi cấm tiệt, không thể nhìn mặt anh ta nổi vì đã đối xử với tôi như vậy.

Cuối cùng sau mấy tháng chịu đựng cảnh ngứa mắt khi phải giáp mặt với người chồng phản bội. Thì cuối cùng chị cũng sinh nở thành công, là một bé trai giống chồng tôi như đúc. Việc chị ta mang thai lâu nay tôi cũng phải nói dối khi hàng xóm có hỏi này nọ.

Những tưởng việc chi ta sinh xong là đủ như lời mẹ chồng hứa. Ai mà ngờ chị ta được chiều quá hóa làm kiêu. Sau khi bố mẹ chồng tôi lên tiếng sẽ cho chị ta một khoản tiền rồi háng tháng chu cấp cho đứa bé nhưng chị ta một mức không chịu. Chị ta đòi ở lại ngôi nhà này với lý do con cần được gần bố.

Nghe những lời đó tôi không kìm nổi bản thân mình thêm nữa, tôi hét toáng lên như điên dại. Chị ta ẫm ờ tỏ vẻ nhưng gia đình chồng tôi lại sợ không dám làm gì vì nếu không chị ta sẽ rao tin cho mọi người biết. Mà mẹ chồng tôi lại vốn coi trọng tiếng tăm, chịu đựng suốt thời gian qua vậy nhưng cái kết quả tôi lại không ngờ chị giúp việc lại phản công mình như vậy. Không thể chịu đựn thêm tôi quyết xách va ly dắt con về nhà ngoại mặc cho chồng và bố mẹ chồng van xin..tôi thật sự không thể chịu đựng thêm nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *