Câu chuyện bỏ chồng tương lai nghèo lấy người thu nhập cao

Tôi có mời Hải tới dự nhưng anh nói đã về quê rồi, tôi thở dài vậy là Hải đã không vượt qua được chính mình. Giờ đây sống trong ngôi nhà mặt phố 4 tầng, cuộc sống chẳng thiếu thốn thứ gì, chồng thu nhập hàng tháng 70 triệu tôi thấy ngày đó mình quyết định chia tay Hải là đúng. Nếu không dứt ra được có lẽ giờ tôi đã phải khóc hết nước mắt theo anh về quê chứ đâu được sung sướng thế này.
don-dau-1blogtamsuvn1
“Bây giờ không còn cái kiểu một túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa đâu, nghèo đồng nghĩa với hèn con ạ. Lấy chồng mà không dựa được vào chồng thì thà đừng lấy còn hơn”.

Tôi và Hải vốn học chung trường đại học và nảy sinh tình cảm khi hai đứa học năm thứ 2. Lúc ấy tôi nghĩ khá đơn giản, tình yêu màu hồng và thuở sinh viên thậm chí chiếc bánh mì chia đôi cũng thấy vui. Chỉ cần ngày ngày nhìn thấy người con trai mà mình yêu là cuộc sống đã tràn ngập hạnh phúc rồi.

Tình yêu hai đứa cứ thế lớn lên, ra trường hai đứa đều tìm được việc làm nhưng công việc của cả tôi và Hải đều chỉ cho thu nhập trung bình. Mỗi tháng trừ tiền trọ chi tiêu sinh hoạt tối thiểu hai đứa chẳng tích góp được đồng nào. Mấy tháng trước tôi chán mức đãi ngộ của công ty cũ và đã xin nghỉ việc để tìm công ty mới.

Cũng may sau 2 tháng tìm việc cuối cùng tôi đã tìm được một chỗ mới, lương gấp rưỡi và có khả năng thu nhập còn tăng lên hơn nữa nếu tôi cố gắng. Hải thì vẫn ngày ngày trên chiếc xe số cũ với công việc anh đã làm 2 năm và mức thu nhập không quá 4 triệu. Nhiều tháng tôi còn phải lén bỏ tiền thêm vào ví cho anh.

Yêu nhau đã 5 năm nhưng chưa một lần tôi được người yêu dẫn vào nhà hàng. Anh chỉ toàn đưa ra quán vỉa hè. (Ảnh minh họa)

Nhiều lần tôi cũng gợi ý anh thử tìm một công việc mới giống tôi thì anh lại gàn. Anh bảo làm quen rồi ngại thay đổi, ngại vác hồ sơ đi. Tôi động viên thế nào anh cũng không nghe, bọn tôi mới ra trường có 2 năm chứ có phải đã nhiều tuổi gì đâu song vẫn không thay đổi được anh. Chán tôi cũng kệ anh với công việc mà anh đã lựa chọn.

Yêu nhau đã 5 năm nhưng chưa một lần tôi được người yêu dẫn vào nhà hàng. Anh chỉ toàn đưa ra quán vỉa hè. Hồi sinh viên không có tiền thì cũng dễ hiểu, đằng này lúc đi làm rồi cũng chẳng khá hơn vì Hải lương thấp, lấy đâu ra tiền chiêu đãi tôi. Nhiều lần lấy lương tôi chủ động kêu đói rồi lôi anh đi ăn đồ mà mình thích để rồi cuối cùng âm thầm nhét tiền vào ví cho anh trả.

Quay đi quay lại tôi đã bước sang tuổi 25, mấy năm trời chỉ yêu mỗi mình anh dù công việc của tôi cũng gặp nhiều người đàn ông và được họ tán tỉnh. Nhưng không hiểu sao có nhiều người hơn hải theo đuổi nhưng tôi vẫn không bỏ anh vì cứ cảm thấy có lỗi, chính vì lẽ đó mà không thể dứt khoát nói lời chia tay. Thời gian yêu Hải tôi đã phải chấp nhận khá nhiều thiệt thòi nhưng vẫn quyết định đưa anh về ra mắt bố mẹ vì lúc đó bố mẹ đã giục tôi lấy chồng.

Cứ ngỡ bố mẹ sẽ ủng hộ người bạn trai mà mình xác định là chồng tương lai này thì không ngờ sau khi Hải về mẹ đã nói như tát nước vào mặt tôi: “Mẹ không ngờ con lại xác định lâu dài với một người như thế. Thử hỏi lương nó 4 triệu có nuôi nổi vợ con sau này không con? Bây giờ không còn cái kiểu một túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa đâu, nghèo đồng nghĩa với hèn con ạ. Lấy chồng mà không dựa được vào chồng thì thà đừng lấy còn hơn”.

Bố mẹ phản đối ghê quá khiến tôi lung lay. Đặc biệt mẹ còn nêu tấm gương sáng của một cô bạn gần nhà khiến tôi càng thêm hoảng loạn. Cô ấy xinh đẹp lắm, cũng sống chết lấy một anh người yêu nhưng chỉ làm công nhân. Và giờ sau 4 năm cưới nhau, chị sinh 2 đứa con ra đường chẳng còn ai nhận ra cô ấy ở cái tuổi 25 nữa mà như bà già 40 vì vất vả mưu sinh.

Cuối cùng tôi đành nghe theo bố mẹ nói lời chia tay với Hải sau một lần nói chuyện thẳng thắn với Hải mà anh vẫn quyết định không chịu tìm một công việc mới để cải thiện thu nhập. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng tôi đành nghe theo bố mẹ nói lời chia tay với Hải sau một lần nói chuyện thẳng thắn với Hải mà anh vẫn quyết định không chịu tìm một công việc mới để cải thiện thu nhập. Lúc đó tôi cũng buồn lắm, cảm giác như người có tội lớn vậy.

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi thu nhập khi đó đã lên tới 10 triệu/ tháng mà anh chỉ mãi 4 triệu dù xuất phát điểm như nhau trong khi tôi lại là con gái thì sau này gia đình ai cáng đáng. Mà sống ở thành phố đâu có dễ dàng gì.

Chia tay Hải được 5 tháng thì bất ngờ tôi được anh trưởng phòng mới vào làm ở công ty tán tỉnh. Lúc đầu tôi cũng rụt rè nhưng sau nghĩ mình đang là gái độc thân nên cũng nhận lời đi chơi với anh ấy. Càng tìm hiểu kĩ chúng tôi lại càng thấy hợp nhau và cuối năm đó đám cưới của hai đứa đã diễn ra.

Tôi có mời Hải tới dự nhưng anh nói đã về quê rồi, tôi thở dài vậy là Hải đã không vượt qua được chính mình. Giờ đây sống trong ngôi nhà mặt phố 4 tầng, cuộc sống chẳng thiếu thốn thứ gì, chồng thu nhập hàng tháng 70 triệu tôi thấy ngày đó mình quyết định chia tay Hải là đúng. Nếu không dứt ra được có lẽ giờ tôi đã phải khóc hết nước mắt theo anh về quê chứ đâu được sung sướng thế này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *