Bí quyết để gửi tiền ngân hàng hiệu quả nhất

*** Nếu không áp dụng lãi suất kép, chỉ gửi đúng 50 triệu vào ngân hàng và lấy khoản tiền lãi cố định đó làm việc khác. Tiền lãi mỗi năm nhận được = 9năm* 50 triệu * 8% = 36 triệu, tức sau 9 năm luôn, tổng tiền chỉ có 86 triệu thôi

Dù vàng hay đô la tăng giảm gì thì các mẹ nhà mình vẫn chỉ thích gửi ngân hàng để an toàn đúng không? Vậy thì sẵn tiện mới tìm hiểu, tôi chỉ lại các mẹ kinh nghiệm gửi tiền để hưởng lãi cao nhất có thể nè:

Hành trình để có được 100 triệu từ 50 triệu thì yêu cầu mọi người tuân thủ và làm theo các bước sau. À mà nói trước là nhiều người sẽ nói lạm phát này nọ, 50 triệu thành 100 tgui-tiet-kiem-2-1474335484117riệu cũng không đủ bù lạm phát thì xin thưa, các bạn gioỉ thì đi kinh doanh hay đầu tư gì đi, bản thân muốn an toàn thì 50 triệu thành 100 triệu như vầy là nhiều lắm rồi.

Thứ 1, lựa chọn đúng ngân hàng có lãi suất tốt
Bây giờ lãi suất tiền gửi khá cao rồi, trung bình 1 năm cũng trên 6% đó các mẹ ạ, có nhiều chỗ lên tới 7.5% luôn, thậm chí là gần 8% nếu gửi tầm 3 năm. Giờ này mà ai đang gửi với lãi suất dưới 6% thì nên coi lại, thiệt thòi đó nha. Ngân hàng lớn nhỏ gì cũng vậy, lãi suất vẫn là ưu tiên hàng đầu mà, gửi số tiền nhỏ thì chênh lệch không bao nhiêu chứ số tiền lớn xíu là thấy thiệt thòi hơi bị lớn đó.

Ví dụ như gửi 100 triệu mà gửi tại Ngân hàng A, chỉ có 5.8%/năm thì tức gửi 3 năm chỉ nhận tổng cộng tầm 117.4 triệu thôi. Nhưng cũng cùng 100 triệu đó, đem đi gửi ở ngân hàng B với lãi suất 7.5% thì khác hẳn, sua 3 năm nhận 122.5 triệu chứ bộ. Chênh nhau tới hơn 5 triệu đó nhe.

Dưới đây là mức lãi suất tiền gửi (lãi suất huy động) tại một số ngân hàng (Cập nhật nửa cuối tháng 7 vừa qua):

Thứ 2, lựa chọn ngân hàng có chương trình – dịch vụ tốt

Bảng lãi suất chung chung là như thế, nhưng trên thực tế, nhiều ngân hàng đã có mức lãi suất chạm trần, vượt luôn cả 7.5% nếu tính cả chương trình khuyến mại, lãi suất thưởng. Thậm chí, có ngân hàng còn “tạo bất ngờ” lãi suất với khách hàng thân quen hoặc khách VIP của mình. Cho nên hãy thiết lập mối quan hệ để có thể nhận ưu đãi cao nhất nhé cả nhà.

Lãi càng cao thì khoảng thời gian để nhận 100 triệu càng ngắn

Thứ 3, lựa chọn kì hạn phù hợp
Hiện nay, loại tiết kiệm được các ngân hàng thiết kế rất nhiều kỳ hạn để người dân linh hoạt lựa chọn. Kỳ ngắn từ 1 đến dưới 12 tháng; dài trên 12 tháng). Có ngân hàng đang có những sản phẩm tiền gửi chỉ 1, 2, 3 tuần.

Nhưng một khi đã quyết tâm phải có được 100 triệu từ 50 triệu thì chắc chắn là mìnhphải gửi dài hạn rồi hen. Khi đó, bạn nên tham khảo một vòng xem ngân hàng nào có uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao để mà gửi dài hạn cho an tâm. (Bật mí là để biết được điều này, bạn có thể tham khảo các dữ liệu từ báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm nhen)

Không cần quan tâm tới việc chọn những ngân hàng có nhiều chi nhánh, mạng lưới,…nhưng hãy quan tâm xíu đến ngân hàng có nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ để triển khai các sản phẩm gửi tiết kiệm online. Cái này giúp mình quản lý tài khoản tiết kiệm tại nhà, theo dõi số dư này nọ một cách thông minh đó.

Thứ 4, chọn phương thức trả lãi
Hiện giờ, ngân hàng có 2 cách trả lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ. Còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh từng quý hoặc từng tháng và tùy theo từng ngân hàng. Bạn có thể chọn cách lãi sẽ được nhập vào vốn hay rút tiền mặt ở mỗi lần lãnh lãi.

Thông thường thì gửi tiết kiệm lãnh lãi cuối kỳ cố mức lãi suất tốt hơn. Nhưng nếu chịu mạo hiểm, thì chọn thả nổi, vì dạo gần đây ngân hàng cũng ổn định và cũng hay tăng lãi suất cho nên sẽ nhanh có tiền lãi như mong muốn hơn

Thứ 5, tuân thủ nguyên tắc không “bỏ trứng vào một giỏ”

Với sự biến động của thị trường hiện nay, chuyên gia tài chính cũng cho lời khuyên: khách hàng không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Và tùy vào nhu cầu chi tiêu cũng như khả năng tài chính, khách hàng nên gửi tiết kiệm ít nhất ở 2 sổ, với kỳ hạn khác nhau. Vì hiện rất nhiều ngân hàng quy định nếu khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn. Tuy một số ít ngân hàng vẫn tính lãi suất tiết kiệm theo thời gian thực gửi, khách hàng rút trước hạn sẽ bị thiệt do mức chênh lệch khá lớn giữa lãi suất kỳ hạn dài và ngắn như hiện nay.

Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém nhằm tối đa hóa lợi ích khi gửi tiết kiệm. Bạn nên tìm hiểu thêm các dịch vụ và tiện ích kèm theo cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn thường được các ngân hàng tung ra nhân dịp Tết, mùa cao điểm du lịch hè, mua sắm cuối năm hay ngày thành lập ngân hàng…

Thứ 6, tính nhẩm bằng nguyên tắc 72
Một mẹo nhỏ cho bạn khi lên kế hoạch tài chính với sản phẩm tiết kiệm là “Nguyên tắc 72”: để ước lượng được nhanh chóng số tiền mình sẽ được hưởng sau thời gian dài tích lũy là bao nhiêu, bạn cứ lấy 72 chia cho số lãi suất năm được hưởng thì sẽ ra số năm mà tiền bạn gửi tiết kiệm trong ngân hàng sẽ tăng lên gần gấp đôi.

Lấy ví dụ: bạn có 50 triệu đồng gửi tiết kiệm với lãi suất 8% một năm, thì sau 9 năm, số tiền bạn có trong tài khoản tiết kiệm ngân hàng sẽ được gần 100 triệu đồng (72:8= 9 năm). Cứ tính nhẩm thử để có kế hoạch và có quyết tâm gửi tiền.

Thứ 7, tuân thủ quy tắc lãi suất kép Anh -xtanh:
Mọi người không nên rút tiền lãi hằng tháng để dùng nha, để yên đó sẽ tốt hơn ấy. Kể cả khi thiếu hụt gì cần gấp cũng vậy Nếu số vốn 50 triệu, lãi suất 7% trong vòng 9 năm mà tuân thủ quy tắc lãi suất kép thì mới mong nhận được số tiền như ý, chứ rút lãi hằng kỳ thì lâu hơn nhiều nhen.

*** Nếu áp dụng lãi suất kép cứ lấy 50 triệu mang đi gửi, lãi cứ dồn vào tiền vốn cho nó tiếp tục sinh lời. Sau 6.5 năm nhận = 50 triệu * (1 + 0.07)^ 9 = 91.92 triệu

*** Nếu không áp dụng lãi suất kép, chỉ gửi đúng 50 triệu vào ngân hàng và lấy khoản tiền lãi cố định đó làm việc khác. Tiền lãi mỗi năm nhận được = 9năm* 50 triệu * 8% = 36 triệu, tức sau 9 năm luôn, tổng tiền chỉ có 86 triệu thôi

Đơn giản vậy đấy, phải hiểu rõ những quy tắc gửi tiền thì mới mong có 100 triệu từ 50 triệu nhanh hơn thôi. Hy vọng bài này giúp được nhiều cho các chị em, nhất là những người không thích, không dám làm ăn hay đầu tư gì khác. Và các báo khác ơi, nếu lấy bài của mình thì làm ơn ghi nguồn giúp nhé, tôi viết nhiều bài chia sẻ cho các chị em, tốn công tốn sức chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà mọi người copy về chỉnh sửa chút xíu rồi ghi nguồn của mình luôn tôi đọc được cảm thấy đau lòng lắm ạ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *